Hiện nay cổng lùa là một trong những dạng công vô cùng thông dụng và được sử dụng phổ biến. Đến với bài viết này Finedoor sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dòng cổng lùa tự động này. 

Một số những đánh giá chung về dòng cổng lùa tự động

- Ưu điểm: sản phẩm cùng lúa tự động được chế tạo vô cùng đơn giản, khả năng tiết kiệm diện tích sân và giá thành của sản phẩm vô cùng hợp lý. Ngoài ra, sản phẩm có đa dạng mẫu mã và chủng loại. Đó đó có thể phù hợp với rất nhiều công trình khác nhau

- Nhược điểm: bề rộng mặt tiền nhà phải lớn hơn gấp đôi bề mặt rộng cổng mở 

 

Cong-lua-tu-dong

 

Cấu tạo của cổng lùa tự động có gì ?

Thông thường sản phẩm cổng lùa tự động sẽ bao gồm 4 phần chính: 

- Cổng: cộng lúa tự động thường được làm bằng chất liệu thép hộp hoặc thép cắt CNC. Cổng có thể được làm bằng chất liệu gỗ của giả gỗ. Đặc biệt khi làm cổng lùa thì không phải đủ bền và chắc chắn để không bị võng hoặc yếu. 

- Bộ phận truyền động và hướng dẫn: bộ phận này sẽ bao gồm bánh xe lăn và đường ray, kèm theo đó là bộ hướng dẫn khi cửa chuyển động. Thông thường các thiết bị này sẽ được tính toán và gia công riêng theo yêu cầu của khách hàng sao cho phù hợp. 

- Thiết bị tự động: thiết bị này bao gồm môtô và thanh răng chứa bánh răng. Thanh răng và mô tô chính hiệu thường sẽ bền, dễ điều chỉnh và ngược lại. Bên cạnh đó còn có cảm biến an toàn. Mục đích của nó là khi có người và vật di chuyển ngang cổng thì cổng sẽ không bị long ra dù có bị lệch 

- Các thiết bị phụ khác kèm theo cổng lùa tự động:

- Nút nhấn trong nhà

- Chuông cổng màn hình Panasonic

- Máy chấm vân tay hoặc máy chấm thẻ từ

 

/cong-lua-tu-dong-faac

 

Nguyên lý hoạt động của cổng lùa tự động sẽ như thế nào?

- Khi bấm nút điều khiển cổng đang đóng sẽ trực tiếp mở ra hoặc ngược lại cửa đang mở thì sẽ đóng. Khi cồn chạy hết hành trình qua cơ chế việc tiếp xúc cây gạt hoặc nam châm thì sẽ tự động dừng lại. Đặc biệt, đối với cổng tự động BFT hoặc cửa trượt tự động FAAC khi tới gần cuối hành motor thường sẽ giảm tốc độ để chống va đập khi dừng. Chính vì vậy mà, cửa sẽ với cùng bền bỉ và sử dụng được thời gian lâu. Cuối cùng, khi bấm tiếp cửa sẽ chuyển động ngược lại.

- Ngoài ra, đối với các mô tô hiện đại còn có chế độ mở 1/2 cánh cổng và chế độ mở hết cả cổng

- Bên cạnh đó, trong quá trình đóng hoặc mở cổng, nếu gặp phải chướng ngại vật trên đường ray hoặc cổng thì cổng sẽ dừng lại và chuyển động ngược lại chống kẹt người và vật. 

- Đèn báo sẽ nháy lên khi cổng đóng lại 

 

cua-lua-tu-dong-4

 

Nên mua và lắp đặt cổng lùa tự động ở đâu?

Hiện nay, các sản phẩm cổng lùa tự động đang được bán tràn lan rất nhiều trên thị trường với nhiều mẫu mã và giá thành khác nhau. Tuy nhiên, không phải đâu đâu cũng sẽ kiếm được sản phẩm chất lượng. Bạn hãy là người mua hàng thông minh và lựa chọn đúng nơi đúng sản phẩm. Và nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm mua và lắp đặt công lúa tự động uy tín thì Finedoor là một sự gợi ý dành cho bạn. Tại Finedoor, các sản phẩm cổng lùa tự động đều là những sản phẩm chất lượng với giá thành vô cùng ưu đãi. Finedoor luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ mọi khách hàng. Ngoài ra nếu bạn đang có những thắc mắc gì về sản phẩm có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua website Finedoor  để được hỗ trợ cũng như tư vấn một cách nhanh chóng nhất. 

Như vậy, bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số thông tin để sản phẩm cổng lùa tự động cũng như giúp bạn tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý của dòng cửa này. Rất mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn giải đáp một số thắc mắc về sản phẩm cổng này cũng như xem xét việc lắp đặt sản phẩm cho ngôi nhà thân yêu của mình. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÁC DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN
QUẢNG CÁO ĐỐI TÁC
Hỗ trợ
Hỗ trợ trực tuyến